Tuyển sinh nước ngoài

Ngày 24-06-2015

Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2015

THÔNG BÁO

Tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2015

           

Căn cứ Biên bản kỳ họp thứ 32 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cu-ba về Hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật và Thông tư số 01/2013/TT-BGDĐT ngày 29/01/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba diện Hiệp định năm 2015 như sau:

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Tổng số có 20 suất học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học, ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng quyền lợi sau:

- Chính phủ Cu-ba cấp: Học phí và phí nghiên cứu, bảo hiểm y tế, bố trí chỗ ở theo quy định của Chính phủ Cu-ba;

- Chính phủ Việt Nam cấp: Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

2. Thời gian đào tạo: từ 5 đến 6 năm học

Trước khi nhập học chương trình đào tạo chuyên ngành nêu trên, ứng viên cần học 01 năm dự bị tiếng (xem quy định tại mục 3).

3. Ngành học và ngôn ngữ học tập

Phía Cu-ba tiếp nhận đào tạo các ngành: kiến trúc, xây dựng, luật, thủy lợi, báo chí, du lịch, y, dược, nha khoa, nông nghiệp hoặc các ngành liên quan tới nông nghiệp, trong số đó chỉ có 02 chỉ tiêu đào tạo ngành y.

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 01 chương trình (ngành học) phù hợp với ngành đang học đại học và thuộc danh sách tên ngành học được phía Cu-ba tiếp nhận đào tạo nêu trên, không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Tây Ban Nha. Ứng viên chưa từng học đại học tại Cu-ba sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Tây Ban Nha trước khi vào học chuyên ngành. Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Tây Ban Nha và tham dự đạt kết quả thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo) mới được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành. Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

4.  Đối tượng và điều kiện dự tuyển

4.1. Điều kiện chung

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;

- Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;

- Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học, trường đại học đang học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước;

- Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào để đi học tại nước ngoài trong năm 2015.

 

* Nội dung chi tiết đề nghị xem tại tệp đính kèm./.

(Theo tin BGD&ĐT, ngày 19-6-2015)

Đính kèm:

Các bài liên quan